Phân nhóm camera giám sát theo kỹ thuật đường truyền

[ad_1]

Ở bài viết trước, chúng tôi đã phân loại camera giám sát hiện nay dựa theo kỹ thuật hình ảnh. Thì ở bài viết này, Vuhoangtelecom phân tích chúng theo một tiêu chí khác, đó là theo kỹ thuật đường truyền.
 
Dựa theo kĩ thuật đường truyền, camera giám sát được chia thành 3 loại

1. Camera có dây

Camera giám sát có dây có ưu điểm đó là khả năng an toàn cao, tính bảo mật tốt được sử dụng, truyền tín hiệu trên dây cáp đồng trục khoảng 75ohm -1Vpp, dây C5. Đây là giải pháp được đánh giá là an toàn, chúng tôi cũng khuyến khích các bạn nên dùng loại Camera có dây, ngoại trừ những trường hợp đặc biệt khác.Chú ý rằng khi truyền với khoảng cách xa 300m thì cần có bộ khuếch đại để tránh việc tín hiệu đường truyền suy hao, dẫn đến chất lượng hình ảnh không tốt.

2. Camera không dây

Giống như tên gọi, các Camera này đều không có dây. Nhưng rất tiếc là cũng không hoàn toàn như vậy.Các Camera này vẫn cần thiết phải có dây nguồn. Các loại Camera không dây có ưu điểm đó là dễ thi công lắp đặt do không cần đi dây, tuy nhiên Camera có hệ số an toàn không cao Có 1 số vấn đề cần quan tâm đối với thiết bị không dây. Đó là tần số bạn sử dụng.

Camera không dây sử dụng sóng vô tuyến RF để truyền tín hiệu thường tần số dao động từ 1,2 đến 2,4MHZ. Camera không dây được sử dụng khi lắp đặt tại các khu vực địa hình phức tạp khó đi dây từ Camera đến các thiết bị quan sát, ví dụ như các ngôi nhà có nhiều tường chắn.

Đối với khoảng cách xa hàng ngàn mét chúng ta cần phải sử dụng những thiết bị đặc biệt hoạt động ở tần số cao và giá thành khá đắt.
Việc sử dụng Camera không dây được đánh giá là không an toàn dễ bị bắt sóng hoặc bị ảnh hưởng nhiễu trước các nguồn sóng khác như điện thoại di động.

 3. Camera IP

Camera IP là viết tắt của Internet Protocol (giống như địa chỉ IP). Nói cách khác nếu bạn nhìn thấy một camera IP thì địa chỉ IP của mỗi máy camera là duy nhất.

Hầu hết các camera IP có máy chủ web (web server) riêng trên mỗi camera, điều đó có nghĩa rằng bạn có thể cắm nó vào modem mạng và xem nó trên điện thoại, máy tính có kết nối Internet thông qua các trình duyệt web.
 

 

Như đã đề cập, camera IP được kết nối trực tiếp vào mạng, tín hiệu hình ảnh và điều khiển được truyền qua mạng.Với Camera IP người dùng có thể điều khiển và giám sát ở bất cứ đâu thông qua mạng internet. Hiện nay trên thị trường đã phân loại camera IP thành hai loại căn bản:

a. Camera IP có dây: Là dòng camera IP thông thường, chỉ cần sử dụng dây cáp mạng để truyền tải dữ liệu. Người dùng thông qua địa chỉ IP đã được cài đặt sẵn từ trước truy cập được vào camera mà mình đang sử dụng để quan sát từ xa thông qua mạng internet, có thể bằng điện thoại thông minh, máy tính bảng, laptop, …

b. Camera IP không dây (Camera IP Wifi) : Cũng là dòng camera IP, khác ở chỗ không cần sử dụng dây cáp mạng vẫn hoạt động tốt chức năng nhờ có gắn thiết bị tự động bắt sóng Wifi. Hiện nay dòng camera này khá được ưa chuộng bởi giảm thiểu được các công đoạn phức tạp như: đục tường, đi dây cáp, nhất là ở những khu vực có địa hình khó khăn.
 

Vuhoangtelecom – Phân phối và lắp đặt camera giám sát giá tốt nhất trên toàn quốc

Với nhiều năm hoạt động trong ngành CCTV cũng như nhận được sự tín nhiệm của các khách hàng trên toàn quốc, Vuhoangtelecom cam kết đem đến cho khách hàng như sản phẩm, thiết bị an ninh chất lượng với giá thành tốt nhất, hoàn thiện hệ thống camera giám sát an ninh cho gia đình và doanh nghiệp một cách khoa học và hiệu quả nhất. 

Quý khách hàng có mong muốn tư vấn lắp đặt camera giám sát – hệ thống an ninh cho nhà ở và doanh nghiệp, vui lòng gọi đến cho chúng tôi qua TỔNG ĐÀI TƯ VẤN MIỄN PHÍ 1900 9259 hoặc TỔNG ĐÀI BÁN HÀNG HCM 08.35 166 166 – 08.3962 5555 – HN 04.6256 1111 – 04.3273 6666 trên toàn quốc.

 

Tuyết Moon
(Tham khảo: dss.com.vn)

Phân nhóm camera giám sát theo kỹ thuật đường truyền | 1520 người xem | | Rating: 4.5

[ad_2]
Liên hệ tư vấn và lắp đặt
3C TELECOM – CHUYÊN THI CÔNG, BẢO TRÌ CAMERA & HỆ THỐNG MẠNG
– Văn phòng: 307 Kinh Dương Vương, Liên Chiểu, Đà Nẵng
– Hotline: 0905.777.955 – 0869.999.81, Email: camera3c@gmail.com
– Website: https://camera3c.com

Trả lời