Phân nhóm camera giám sát phổ biến hiện nay

[ad_1]

Hiện nay, nhu cầu sử dụng các loại camera giám sát của người dân đang tăng nhanh nhằm đối phó với tình trạng trộm cắp và tiêu cực xảy ra hằng ngày. Tùy vào mục đích sử dụng mà khách hàng có thể lựa chọn cho mình những chiếc camera khác nhau.
 
Dưới đây là phân loại camera giám sát phổ biến nhất hiện nay theo kĩ thuật hình ảnh:

1. Camera Analog

Ghi hình băng từ xử lý tín hiệu analog, xử lý tín hiệu màu vector màu, loại Camera này hiện nay ít dùng.

*Camera CCD (Charge Couple Device) (100% số)

Camera CCD sử dụng kĩ thuật CCD để nhận biết hình ảnh. CCD là tập hợp những ô tích điện có thể cảm nhận ánh sáng sau đó chuyển tín hiệu ánh sáng sang tín hiệu số để đưa vào các bộ xử lý. Nguyên tắc hoạt động của CCD có thể mô tả dưới đây:

– CCD thu nhận những hình ảnh thông qua các hệ thống thấu kính của Camera giám sát. CCD có hàng ngàn những điểm ảnh sẽ chuyển đổi ánh sáng thành những hạt điện tích và được số hoá. Đây là một qúa trình chuyển đổi tương tự số. 

– Các thông số kĩ thuật của Camera CCD là đường chéo màn hình cảm biến (tính bằng inch ). Kích thước màn hình cảm biến càng lớn thì chất lượng càng tốt. (màn hình 1/3 inch Sony CCD sẽ có chất lượng tốt hơn 1/4 inch CCD, vì 1/3 > 1/4).
 

*Camera CMOS (complementary metal oxide semiconductor)

– CMOS có nghĩa là chất bán dẫn có bổ sung oxit kim loại. Các loại Camera số sử dụng công nghệ CMOS. Các Camera số thương mại sử dụng công nghệ CMOS thì chưa đủ khả năng cung cấp trong thời điểm này khi so sánh chất lượng hình ảnh với Camera CCD.

– Các Camera số sử dụng công nghệ CMOS và CCD có ưu điểm rất rõ rệt so với Camera analog về độ rõ nét và chất lượng hình ảnh.

2. Camera HD

Camera theo dõi chuẩn HD là bao gồm các dòng camera cho ra những khung hình với chất lượng HD. Khác với camera analog thông thường chỉ cho độ phân giải TVL, và độ phân giải 960h

Camera chuẩn HD bao gồm các loại sau:

*Camera IP

Camera IP là dòng công nghệ tiên phong cho ra những hình ảnh chất lượng HD với độ phân giải từ 1.3MegaPixel đến 5.0 MegaPixel

Ví dụ như các loại: camera IP Avtech, Camera IP questek, camera IP Vantech, Camera Ip Dahua, Camera IP Hikvision, Camera IP Samtech, Camera IP Keeper, Camera IP Panasonic Camera IP Samsung,….

*Camera analog HD

Đây là dòng camera HD được tích hợp truyền tín hiệu HD trên cáp đồng trục. Chỉ mới xuất hiện tại Việt Nam từ năm 2012, tuy nhiên về giá thành lại mềm hơn camera IP rất nhiều.

Phân loại theo đặc tính kỹ thuật ta có:

– Camera HD-SDI: Camera HD-SDI Vantech, Camera HD-SDI Questek, Camera HD-SDI Avtech, Camera HD-SDI Hikvision, Camera HD-SDI Samsung, Camera HD-SDI Keeper, Camera HD-SDI KCE,…

– Camera HDCVI: Camera HDCVI Dahua, Camera HDCVI Vantech, Camera HDCVI Questek, Camera HDCVI Samtech, Camera HDCVI Keeper,..

– Camera AHD: Camera AHD Vantech,Camera AHD Questek và Camera AHD Samtech, Camera AHD SPYEYE, Camera AHD Keeper, Camera AHD VDTECH,..

– Camera HDTVI: Camera HDTVI Hikvision, Camera HDTVI Avtech, Camera HDTVI Vantech, Camera HDTVI Questek, Camera HDTVI Samtech,…
 


 

Vuhoangtelecom – Phân phối và lắp đặt camera giám sát giá tốt nhất trên toàn quốc

Với nhiều năm hoạt động trong ngành CCTV cũng như nhận được sự tín nhiệm của các khách hàng trên toàn quốc, Vuhoangtelecom cam kết đem đến cho khách hàng như sản phẩm, thiết bị an ninh chất lượng với giá thành tốt nhất, hoàn thiện hệ thống camera giám sát an ninh cho gia đình và doanh nghiệp một cách khoa học và hiệu quả nhất. 

Quý khách hàng có mong muốn tư vấn lắp đặt camera giám sát – hệ thống an ninh cho nhà ở và doanh nghiệp, vui lòng gọi đến cho chúng tôi qua TỔNG ĐÀI TƯ VẤN MIỄN PHÍ 1900 9259 hoặc TỔNG ĐÀI BÁN HÀNG HCM 08.35 166 166 – 08.3962 5555 – HN 04.6256 1111 – 04.3273 6666 trên toàn quốc.

Tuyết Moon
(Tham khảo: dss.com.vn)
Phân nhóm camera giám sát phổ biến hiện nay | 1469 người xem | | Rating: 4.5

[ad_2]
Liên hệ tư vấn và lắp đặt
3C TELECOM – CHUYÊN THI CÔNG, BẢO TRÌ CAMERA & HỆ THỐNG MẠNG
– Văn phòng: 307 Kinh Dương Vương, Liên Chiểu, Đà Nẵng
– Hotline: 0905.777.955 – 0869.999.81, Email: camera3c@gmail.com
– Website: https://camera3c.com

Trả lời