Những tính năng nổi bật của camera IP Wifi

[ad_1]

Trong thời điểm hiện tại, ngành công nghệ quan sát phân ra làm hai loại chính: Camera Analog và Camera IP Wifi (internet protocol). Một câu hỏi được đặt ra, do đâu mà thị trường có xu hướng chuyển hẳn sang sử dụng camera IP mặc dù camera analog có giá thành rẻ hơn? Để giải đáp cho thắc mắc này, bài phân tích dưới đây sẽ  giúp khách hàng có cái nhìn rõ hơn về ưu điểm của camera IP cũng như xu hướng giám sát an ninh hiện nay.
 
Khả năng mở rộng và lắp đặt linh hoạt: với hệ thống camera IP khách hàng có thể triển khai hệ thống camera IP tại nhiều khu vực lớn như trường học, tòa nhà văn phòng hoặc các cửa hàng bán lẻ có nhiều điểm bán hàng làm giảm chi phí, tiết kiệm ngân sách của khách hàng với khả năng dễ dàng lắp đặt và mở rộng theo bất kỳ quy mô nào. Cùng giải pháp không dây trong hệ thống camera IP khách hàng có thể truyền tải hình ảnh chất lượng cao lên tới khoảng cách 10km.

Độ phân giải: đây chính là lí do khiến ngành công nghiệp giám sát an ninh, khuyến cáo người dùng sử dụng hệ thống camera IP. Với việc sử dụng độ phân giải cao trong camera giám sát IP, giúp khả năng quan sát và bao quát một khu vực rộng lớn với độ phân giải hình ảnh lớn. Một camera giám sát IP có độ phân giải cao có thể thay thế và bao quát bằng hai đến ba camera analog. Như thế chi phí cho một hệ thống IP sẽ thấp hơn 1 hệ thống analog nhiều. Cùng với hình ảnh chất lượng cao, hệ thống IP sẽ làm giảm rủi ro khi cần xác định rõ những hình ảnh quan trọng. Hiện nay, camera IP Wifi đều có tích hợp hồng ngoại thông minh nên sẽ đảm bảo quan sát xuyên suốt cả ngày và đêm.

Hạn chế tập trung và phân quyền: trong khi hệ thống camera analog, sẽ phải phụ thuộc vào hệ thống đầu ghi hình cùng máy tính cài đặt phần mềm quản lí tập trung (khi đầu ghi hình lỗi thì hệ thống camera ngưng hoạt động, cùng khả năng phân quyền bị hạn chế, bảo mật thấp) thì với hệ thống camera IP, người dùng chỉ việc đăng nhập một cổng thông tin duy nhất là có thể quản lí tập trung nhiều địa điểm quan sát cùng với khả năng phân quyền cho nhiều cấp độ người dùng cũng như chế độ bảo mật hệ thống tối ưu thông qua các cơ chế mã hóa dữ liệu: HTTPs, IEEE, 802.1x… là điểm nổi bật của IP.
 

Dây cáp: sử dụng tính năng PoE, chỉ cần một sợi cáp quang duy nhất sẽ truyền đầy đủ tất cả hình ảnh, âm thanh, nguồn điện, trong khi hệ thống analog sẽ cần phải sử dụng nhiều phụ kiện mới có thể làm được điều đó. Việc tận dụng hệ thống cáp mạng sẵn có trong tòa nhà, văn phòng, để triển khai camera IP mới khi có phát sinh cũng là một lợi thế.

Cùng với sự phát triển của các xu hướng mới, trong năm 2014, chúng ta đã thấy camera IP trở thành một chuẩn mực và độ phân giải HD trở thành một tiêu chuẩn. Vậy sang năm 2015, chuẩn nén H.265 (HVEC) sẽ là một trong những phát triển quan trọng nhất khi nó liên quan đến cả các xu hướng khác: độ phân giải 4k. Với khả năng tăng gấp đôi tỉ lệ nén dữ liệu so với H.264 cùng với một mức độ chất lượng video. H.265 sẽ đóng một vai trò quan trọng trong tính khả thi của 4k trong vấn đề ứng dụng bảo mật. Trên thực tế, cả Hisilicon và Ambarella đã giới thiệu SoC camera IP dựa trên nền H.265 vào cuối năm 2014 và sẽ sử dụng rộng rãi H.265 dự kiến vào quý II năm 2015.

Cuối cùng, khi tất cả các công nghệ hiện tại hay tương lai đều đang hướng về IP, thì cơ hội trải nghiệm những công nghệ hình ảnh và các tính năng mới nhất trong hệ thống camera IP đều đang nằm trong tầm tay khách hàng.
 

Tuyết Moon
(Tham khảo)
Những tính năng nổi bật của camera IP Wifi | 1724 người xem | | Rating: 4.5

[ad_2]
Liên hệ tư vấn và lắp đặt
3C TELECOM – CHUYÊN THI CÔNG, BẢO TRÌ CAMERA & HỆ THỐNG MẠNG
– Văn phòng: 307 Kinh Dương Vương, Liên Chiểu, Đà Nẵng
– Hotline: 0905.777.955 – 0869.999.81, Email: camera3c@gmail.com
– Website: https://camera3c.com

Trả lời