Loại dây cáp nào thường dùng trong hệ thống camera?

Loại cáp dùng cho hệ thống camera hiện nay

Có nhiều loại dây cáp trong hệ thống lắp đặt camera như cáp mạng, cáp đồng trục, cáp liền nguồn … Mỗi hệ thống camera khác nhau chúng ta sẽ dùng dây cáp khác nhau, nên chọn camera trước để đi dây tương ứng cho thuận tiện tránh việc kép dây không đúng chủng loại làm giảm chất lượng của camera tệ hơn là chúng ta sẽ không thể sử dụng camera với loại dây đó.

Loại cáp dùng cho hệ thống camera hiện nay

1. Camera kết nối bằng dây cáp đồng trục và dây điện 

Các dòng camera quan sát thường sử dụng dây cáp đồng trục và dây điện như: camera Analog, camera AHD, camera HDCVI, camera HDTVI, Camera HDSDI
+ Dây điện có chức năng cấp nguồn điện cho hệ thống camera quan sát. Bạn nên chọn loại dây điện Cadivi 2×0.75mm,… (Dây lõi đồng, có vỏ tốt, kích thường từ 0.5mm-> 1mm).
+ Dây cáp đồng trục để dẫn tín hiệu từ camera về đầu ghi hình camera.Các loại cáp đồng trục chống nhiễu phổ biến nhất hiện nay như: SINO, UNISAT, VANLOCK, ALANTEK, HDPRO, GOLDEN LINK, KUNGFU…. trong đó cáp đồng trục RG6-5C SINO, cáp đồng trục lõi đồng RG59 SINO được đánh giá cao bởi giá thành vừa phải, độ ổn định cao và phù hợp với các loại công trình dân dụng lớn nhỏ.
Cáp đồng trục SINO RG6 (5C-FB) lõi CCS 80 sợi, màu đen/trắng (305m/box): có lớp lưới hợp kim 80 sợi chống nhiễu dây lõi được làm bằng hợp kim có lớp bọc Nhôm chống nhiễu, vỏ bọc làm bằng nhựa PVC. Chuyên dùng cho Camera quan sát, sử dụng rộng rãi cho các công trình lớn nhỏ, nhà xưởng, tín hiệu tốt lên tới 300m.
Cáp đồng trục có tích hợp dây nguồn SINO RG59 + 2C – có nguồn: Chạy tốt cho 200 mét chuyên dùng cho camera có 2 dây điện đi kèm, đường kính lõi 0,8 CCS đồng nguyên chất. Băng nhôm tổng thể dây chống nhiễu cực tốt, dầu chống ẩm, có lớp lưới hợp kim 80 sợi chống nhiễu, thích hợp cho các công trình nhỏ như gia đình, cửa hàng, văn phòng,….

2. Camera kết nối bằng dây cáp mạng và dây điện

Camera quan sát thường sử dụng dây cáp mạng là các dòng camera IP, camera Wifi không dây
+ Dây điện bạn cũng nên chọn loại dây điện Cadivi 2×0.75mm
+ Dây mạng: được khuyên dùng là loại CAT5E, CAT6 hoặc dây cáp mạng UTP, FTP của các hãng có thương hiệu, chất lượng được kiểm định như HQCable, DINTEK, NETONE, GOLDEN JANPAN, VINACAP hay AMP, HDPro … để đạt được hiệu quả sử dụng truyền tải tốt nhất.
Cáp mạng CAT5 là gì?
Là loại cáp theo tiêu chuẩn IEEE, nó bao gồm 4 cặp dây xoắn và nhau (Có tác dụng giảm độ nhiễu tín hiệu và bớt bức xạ khi nằm gần các thiết bị điện tử khác), 4 cặp dây lại được nằm trong lớp vỏ bọc bằng nhựa PVC dùng để truyền dẫn tín hiệu trong hệ thống mạng, tốc độ truyền dữ liệu có thể đạt tới.

Dây cáp mạng GOLDEN JAPAN chất lượng
GOLDEN JAPAN UTP CAT 5EĐường kính ruột dẫn 0.50mm. Dây màu cam 305m/thùng, nhận tín hiệu tốt trên 120met, có vỏ PVC tốt thích hợp thích hợp thi công âm tường. Giá tham khảo tại 3C telecom là 1,131,000đ/ cuộn.

Cáp mạng CAT6 là gì?

Loại cáp được làm từ bốn đôi dây đồng và mỗi đôi dây được xoắn với nhau; nhưng khả năng của nó vượt xa các loại cáp khác vì sự khác biệt về cấu trúc: lõi chữ thập (Cross filler) dọc theo chiều dài dây
Ngoài ra, CAT6 có băng thông 250 MHz hơn gấp đôi so với Cat. 5e (100 MHz) và có thể hỗ trợ ứng dụng 10 Gigabit Ethernet. Tiết diện dây CAT6 lớn hơn dây CAT5.

Dây cáp mạng Dintek giá tốt ưu đãi tại 3C Telecom
Dây cáp mạng Dintek Cat.6 UTP: 305m/box, đồng nguyên chất 100%, hỗ trợ Gigabye 40m, chuyên cho Camera IP Full HD, chạy được 150m. chạy được tốc độ thật 1G với khoảng cách 40m.

Liên hệ tư vấn và lắp đặt
3C TELECOM – CHUYÊN THI CÔNG, BẢO TRÌ CAMERA & HỆ THỐNG MẠNG
– Văn phòng: 307 Kinh Dương Vương, Liên Chiểu, Đà Nẵng
– Hotline: 0905.777.955 – 0869.999.81, Email: camera3c@gmail.com
– Website: https://camera3c.com

Trả lời