Làm sao chống mất cắp camera giám sát an ninh?

[ad_1]

Gần đây, một số khách hàng đã phản ánh về tình trạng bị vặt trộm mất camera an ninh, thành ra tình huống dở khóc dở cười khi lắp camera chống trộm lại thành trộm luôn cả camera. Vậy chúng ta phải làm như thế nào để giải quyết tình trạng này?
 
Bẻ trộm camera quan sát
Tại sao lại xuất hiện tình trạng trộm cắp camera an ninh?

Với sự phát triển của thị trường thiết bị an ninh đặt biệt là camera giám sát thì việc lắp đặt camera đã trở lên phổ biến trong xã hội. Và bọn trộm cũng đã nhận ra camera an ninh cũng là một mặt hàng có giá trị và có thể trộm dễ hơn nhiều so với các thiết bị, đồ dùng khác trong nhà.

Hiện tại theo như tìm hiểu của chúng tôi, một chiếc camera bị trộm bán ra ngoài chợ trời hoặc cho chính các cửa hàng lắp camera có mức giá từ 150.000 đồng – 300.000 đồng tùy từng hãng và mức độ hư hại. Đa số các camera bị trộm thường là camera thân trụ vì hay được lắp ở ngoài trời, kẻ trộm dễ dàng ra tay hơn. Đối với bọn trộm bất cứ thứ gì có thể bán đều có thể trở thành mục tiêu ra tay của chúng. Vậy chúng ta đã biết mục đích của bọn trộm camera vậy thì làm thế nào để phòng chống việc bị lấy trộm mất camera an ninh.

Xem thêm:  Camera ip 360

Những cách chống trộm camera hiệu quả hiện nay?

Với nhiều năm là đơn vị phân phối và lắp đặt camera giám sát với kinh nghiệm trên 10 năm cho các công trình dân dụng và dự án, sau khi nhận được phản ánh của khách hàng chúng tôi đã đến kiểm tra lại địa hình và đưa ra một số kết luận: “Các vụ mất trộm camera của khách hàng đều xảy ra ở những ngôi nhà cấp 4 khi vị trí lắp camera không thể nào lắp được lên cao hơn nữa hoặc những vị trí lắp ngoài trời như các cửa hàng, tiệm vàng bạc…., hầu hết bọn trộm chỉ cần với tay là đụng đến được camera giám sát”. Thực tế có thể thấy không thể giải quyết vấn đề này bằng việc lắp camera ở các vị trí cao hơn ngoài tầm với của kẻ trộm, chúng ta có thể đối phó bằng các giải pháp pháp như sau:

– Cố định camera giám sát bằng vít lớn cố định thật chặt, không thể tháo dễ dàng được nếu không có dụng cụ chuyên dụng.

– Sử dụng hộp bảo vệ cho camera hoặc hàn đai sắt xung quanh camera.

Xem thêm:  Lộ diện camera wifi Dahua IPC-C15P thiết kế ấn tượng

– Nên sử dụng các loại camera vỏ kim loại để kẻ trộm khó có thể bẻ camera hơn so với camera vỏ nhựa. 

– Sử dụng các loại camera bí mật ngụy trang khiến kẻ gian không thể phát hiện ra.

– Lắp đặt 2 camera quan sát ngược chiều nhau để quan sát bao quát không có góc chết, giúp phát hiện kẻ gian và có video bằng chứng cung cấp cho cơ quan công an điều tra.

Hy vọng với thông tin chia sẻ này, các bạn sẽ lưu ý hơn những vị trí lắp đặt camera quan sát cũng như cách phòng chống việc bị trộm camera quan sát để tránh những mất mát tài sản không mong muốn trong những ngày cận Tết cuối năm.

 

Làm sao chống mất cắp camera giám sát an ninh? | 1814 người xem | | Rating: 4.5

[ad_2]
Liên hệ tư vấn và lắp đặt
3C TELECOM – CHUYÊN THI CÔNG, BẢO TRÌ CAMERA & HỆ THỐNG MẠNG
– Văn phòng: 307 Kinh Dương Vương, Liên Chiểu, Đà Nẵng
– Hotline: 0905.777.955 – 0869.999.81, Email: camera3c@gmail.com
– Website: https://camera3c.com

Trả lời