Các lỗi thường gặp khi sử dụng camera và đầu ghi

Lúc lắp đặt và sử dụng hệ thống camera quan sát, bạn thường sẽ gắp một trong những trường hợp như xem hình ảnh chỉ thấy hình Trắng đen, Chớp hình, nhày hình một camera, camera ko xem được qua mạng, đầu ghi hình khởi động bị treo nửa chừng, ko ghi hình, v.v…..
Các lỗi thường gặp khi sử dụng camera, đầu ghi hình
Với những lỗi thường gặp lúc sử dụng camera và đầu ghi, Phòng Kỹ thuật 3Ctelecom xin chia sẻ những lỗi thường gặp và cách khắc phục lúc sử dụng camera quan sát cho những lỗi như sau:

Hỏi: Tại sao ban đêm Camera hồng ngoại xem hình ảnh chỉ thấy hình Trắng đen ?

Đáp: Camera hồng ngoại hoạt động như sau : Lúc trời tối những đèn hồng ngoại trong camera sẽ phát ánh sáng hồng ngoại và cảm ứng của camera sẽ nhận được ánh sáng hồng ngoại phản xạ từ vật thể. Do ánh sáng hồng ngoại là ánh sáng đơn sắc nên bạn chỉ thấy hình Trắng đen.

Hỏi: Tôi nghe nói Camera IP, nhưng ko biết nó hoạt động như vậy nào và tiện lợi hơn camera thường ko ?

Đáp: Camera IP được tiêu dùng để quan sát hình ảnh và âm thanh qua mạng máy tính. Hình ảnh và âm thanh mang thể được lưu lại trực tiếp vào ổ cứng máy PC dưới dạng file video. Ưu điểm của camera IP là : quan sát được sử dụng máy tính mà ko phải mua sắm thêm đầu ghi hình, tận dụng được hệ thống cáp mạng máy tính mang sẵn, nhiều máy tính mang thể truy cập vào camera này, hình ảnh và âm thanh được lưu trực tiếp vào máy tính.

Hỏi: Tôi mang một xưởng sản xuất ở Bình Dương, văn phòng ở Tp.HCM. Làm thế nào tôi mang thể lắp camera giám sát được việc làm ở xưởng ?
Đáp: Trường hợp này bạn nên lắp những camera analog hồng ngoại, tiêu dùng đầu ghi để tập hợp hình ảnh những camera này, sau đó thông qua mạng WAN của liên doanh, hoặc mạng internet bạn mang thể giám sát được. Hình ảnh và âm thanh bạn mang thể lưu vào đĩa cứng của đầu ghi.

Hỏi: Lắp đặt hệ thống camera quan sát analog cần chuẩn bị những gì ?

Đáp: Trước lúc lắp đặt một hệ thống Camera quan sát analog bạn cần chuẩn bị :
– Xác định những khu vực cần quan sát, những vị trí lắp đặt camera. Chuẩn bị số lượng camera analog tương ứng.
– Xác định vị trí đặt đầu ghi hình. Chuẩn bị một đầu ghi hình.
– Tính toán dung tích đĩa cứng để lưu hình ảnh. Chuẩn bị một đĩa cứng HD tương ứng.
– Một monitor Ti vi hoặc máy tính để giám sát.
– Nếu bạn muốn coi hình ảnh quan sát từ internet thì chuẩn bị đường truyền ADSL hoặc đường truyền cáp quang internet. Và một modem tương ứng.

Hỏi: Chức năng Motion detect tiêu dùng để làm gì ?
Đáp: Hầu hết những Camera IP hoặc đầu ghi hình của Camera analog đều mang chức năng Motion detect.
Motion detect tiêu dùng để phát hiện ra sự di chuyển vật thể. Lúc mang sự di chuyển chức năng motion detect kích hoạt để chụp lại hình ảnh đang di chuyển. Hình ảnh này được gởi email seting trước hoặc gởi lên FTP server.

Hỏi: Lúc đầu ghi hình đang hoạt động ghi hình, tôi mang thể chụp hình được ko ?
Đáp: quý khách hoàn toàn mang thể chụp hình lúc đầu ghi đang ghi hình. Và bạn cũng mang thể xem lại đoạn Video đã ghi mà ko tác động tới việc ghi hình.

Hỏi: Camera của tôi hình ảnh ko rõ nét như ban đầu ?
Đáp: Camera của bạn tiêu dùng lâu ngày bị khói và bụi bám vào ống kính làm cho hình ảnh bị mờ đi. quý khách tiêu dùng vải mềm chùi ống kính Camera và mặt kính của vỏ hộp bào vệ.

Hỏi: Từ internet tôi nhập tên miền của hệ thống camera quan sát của Nhà hàng vào trình duyệt web nhưng ko xem được ?
Đáp: Lỗi này thường do những modem ADSL ko mang chức năng tự động update dữ liệu trở lại lúc hệ thống bị mất điện đột ngột. Để khắc phục sự cố này bằng cách sử dụng loại modem mang tư vấn chức năng tự động update dữ liệu.

Hỏi: Làm thế nào để biết được góc quan sát của một Camera ?
Đáp: Để biết được góc quan sát của một camera bạn phải dựa vào tiêu cự của camera. Từ tiêu cự bạn sẽ biết được góc quan sát.
quý khách mang thể tham khảo bảng dưới đây :
Tiêu cự – Góc mở
2.một mm – 138°36’
2.5 mm – 100°24’
2.8 mm – 85°36’
3.6 mm – 79°36’
4.0 mm – 61°36’
6.0 mm – 46°12’
8.0 mm – 34°24’
12.0 mm – 22°42’
16.0 mm – 21°30’

Hỏi: Tại sao đầu ghi Camera DVR của tôi ko thể nhận ổ cứng HDD ?
Đáp: Mang thể dây Power nguồn hoặc cáp dữ liệu kết nối ko tốt với HDD. quý khách kiểm tra những dây cáp điện và cáp dữ liệu. Nếu ổ cứng HDD chưa Format thì bạn nhớ Format.

Hỏi: Tại sao Remote điều khiển từ xa của đầu ghi DVR ko hoạt động được ? Tuy nhiên lúc cắm chuột vào điều khiển bằng chuột lại được ?
Đáp: Mang thể Remote của bạn gắn pin chưa đúng hoặc hết pin. quý khách nhớ kiểm tra pin trong Remote. Pin Sạc trong Remote đã sẵng sàng nhưng Remote vẫn ko hoạt động. Mang thể khai báo trong đầu ghi, phần Remote đang ở chế độ “OFF”. quý khách mở Menu hệ thống của đầu ghi DVR, bật “ON” chế độ Remote. Hoặc gắn chuột vào, Click phải chuột và trông phía góc phải monitor xem biểu tượng Remote đang ở chế độ màu xanh hay đỏ, nếu màu đỏ là chế độ Remote đang bị “ OFF” và bạn Click trái vào để chuyển sang màu xanh là sử dụng được.

Hỏi: Tại sao tôi ko thể tìm thấy những tập tin video trong menu tìm kiếm sau lúc ghi ?
Đáp:
Mang thể bạn thiết lập lịch trình ghi hình chưa đúng. quý khách vào lịch trình mua lại thời gian ghi hình là ” 00:00 tới 24:00 ”.
Mang thể trước đó bạn chưa chuyển sang chế độ ghi hình. quý khách Chuyển sang chế độ ghi hình.
Mang thể những tầm thời gian tìm kiếm của bạn ko đúng. Tậu lại đúng thời ghi hình cần tìm kiếm.
Mang thể cáp kết nối HDD ko tốt. Kiểm tra lại cáp kết nối HDD
Mang thể ngày giờ hệ thống ko đúng.Kiểm tra lại ngày giờ hệ thống.

Hỏi: Tại sao đầu ghi hình DVR ko xuất hình lúc cắm camera vào ?
Đáp: quý khách kiểm tra lại Jack BNC kết nối ko tốt và kiểm tra lại cáp đồng trục nối từ camera tới đầu ghi hình.

Hỏi: Tôi ko thể điều khiển được đầu ghi DVR , ko thao tác được trên phím điều khiển ?
Đáp: Đầu ghi hình của bạn đã bị khóa. quý khách cắm chuột vào đầu ghi. Click phải chuột, xuất hiện những biểu tượng phía góc phải monitor. Click trái vào biểu tượng hình ổ khóa, sau đó sẽ xuất hiện cửa sổ yêu cầu bạn điền “Tên đăng nhập” và “Password”. quý khách phải đăng nhập bằng quyền quản lý cao nhất. Mặc định của đầu ghi là: “ Tên đăng nhập: ADMIN,Password: 000000” .

– quý khách cũng mang thể tiêu dùng Remote thay cho chuột, nhấn vào phím “Lock”, sẽ xuất hiện cửa sổ và bạn mang thể đăng nhập tương tự trên.

Hỏi: Vui lòng giải thích những thành phần của một Camera quan sát ?
Đáp: Một Camera quan sát bao gồm cảm ứng camera, ống kính (Lens), vỏ chứa camera và chân đế.
– Cản biến Camera: Thu những tín hiệu hình ảnh truyền về Đầu Ghi Hình hoặc Tivi monitor để theo dõi.
– Ống kính (Lens): là những thấu kính, để chỉnh tầm trông rộng hay xa sắp. Thường thi camera đã mang sẵn, chỉ mang camera thân hình vỏ hộp thì ko mang sẵn ống kính.
– Vỏ chứa camera: Tiêu dùng bảo quản camera trong trường hợp lắp đặt camera ở ngoài trời.
– Chân đế: tiêu dùng để gắn camera (nếu tiêu dùng loại Camera tròn thì ko cần).

Hỏi: Camera tiêu dùng Power nguồn điện như vậy nào ?
Đáp: Mỗi camera đều tiêu dùng một Adapter để chuyển Power nguồn điện lưới AC 220V để chuyển sang Power nguồn 6/9/12VDC hoặc 24VAC. Loại điện cung cấp cho camera nhỏ dưới 2A. Ngoài ra người ta còn tiêu dùng bộ Power nguồn tổng mang dòng sản phẩm điện lớn tiêu dùng cung cấp Power nguồn cho nhiều camera đồng thời.

Hỏi: Thiết bị ghi hình DVR tiêu dùng để làm gì ?
Đáp: Thiết bị ghi hình DVR tiêu dùng để lưu trữ hình ảnh mà camera truyền về. Mang những loại thiết bị ghi hình sau :
– Đầu ghi hình DVR: thiết bị này kết hợp với ổ cứng (HDD) để lưu trữ hình ảnh. Thường mang những loại 4, 8, 16 kênh. (Mỗi kênh kết nối với một camera)
– Card bắt hình : được gắn vào máy vi tính. Sử dụng ứng dụng của card bắt hình để lưu trữ hình ảnh từ camera truyền về lên ổ cứng Máy vi tính. Tương tự như đầu ghi hình DVR, card bắt hình cũng mang 4, 8, 16, 24 kênh.

Hỏi: Bàn điều khiển (PTZ Controller) tiêu dùng để làm gì ?
Đáp: Là thiết bị tiêu dùng để điều khiển camera xoay trái, xoay phải, phóng to/ thu nhỏ hình ảnh cho loại camera mang năng lực zoom xoay (Camera PTZ).

Hỏi: Đế xoay tiêu dùng để làm gì ?
Đáp: Là thiết bị giúp camera xoay qua xoay lại để tăng thêm góc quan sát.

Hỏi: Bộ giải mã PTZ tiêu dùng để làm gì ?
Đáp: Là thiết bị kết hợp với bàn điều khiển giúp người tiêu dùng điều khiển những đế xoay và ống kính. Thông qua bàn điều khiển, người tiêu dùng mang thể điều khiển camera xoay qua lại, lên xuống và điều khiển camera phóng to thu nhỏ hình ảnh.

Hỏi: Làm thế nào để lưu dữ liệu camera quan sát trên web về máy tính?
Đáp: Phải mang ứng dụng chuyên dụng thì mới ghi được camera quan sát trên web về máy tính

Hỏi: Tại sao phải tắt đâu ghi  camera mới xem được quan mạng?
Đáp: Đầu ghi camera thiết kế chạy 24/24h đều xem được qua mạng. trường hợp phải tắt đầu ghi lên….mang thể đầu ghi bị lỗi

Hỏi: Cách kiển tra địa ghi camera?
Đáp: Mỗi loại đầu ghi mang cách kiểm tra không giống nhau, trong menu đều thông báo báo tình trạng dung tích ổ cứng (xem hướng dẫn tất nhiên đầu ghi)

Hỏi:  Camera quan sát nhãn hiệu nào tốt nhất?
Đáp: Tùy từng người mô tả thông tin, cũng như ý định sử dụng, lắp đặt phù hợp. Thời điểm hiện tại Vuhoangtelecom.vn đang phân phối những thương hiệu camera hàng hiệu, được kiểm nghiệm đạt yêu cầu, chất lượng đảm bảo với giá trị cả phù hợp tùy theo ý định của người tiêu tiêu dùng như camera AVTECH Mặt hàng nhập khẩu Đài Loan, camera Samsung (Mặt hàng nhập khẩu Hàn Quốc), camera Panasonic (Mặt hàng nhập khẩu Nhật Bản) camera Keeper (Mặt hàng nhập khẩu Hồng Kông), camera DAHUA (Mặt hàng nhập khẩu Trung Quốc), camera VANTECH (Mặt hàng sản xuất Việt Nam), camera Questek (Mặt hàng sản xuất Việt Nam),….

Hỏi: Smartphone ko vào xem được camera thì phải làm sao?
Đáp:
B1. Xem lại smartphone mang thể xem được camera ko (loại smartphone, tình trạng vào mạng của smartphone….)
B2. Kiểm tra xem trên máy tính mang xem được camera ko?
B3. Kiểm tra internet, điện nơi lắp camera xem mang ko
B4. Gọi cho kỹ thuật phía camera

Hỏi: Camera mất tín hiệu?
Đáp: Một camera bị mất tín hiệu trước tiên ta cần kiểm tra Power nguồn cấp cho camera . Nếu mất Power nguồn mang 2 năng lực
– Power lỗi : thay Power nguồn
– Power vẫn tốt nhưng ko mang Power nguồn tới camera: kiểm tra dây Power nguồn
+ Sau đó kiểm tra những đầu zắc kết nối
+  Kiểm tra dây dẫn xem mang bị đứt hoặc hư hại ở đâu ko
Kiểm tra camera (sử dụng một camera hoạt động đơn giản lắp thử vào vị trí camera đó)

Hỏi: Camera ko xem được qua mạng?
Đáp:
–  Kiểm tra xem mang mạng internet ko
–  Kiểm tra dây mạng cắm vào đầu ghi và modem ( phải sáng đèn)

Liên hệ tư vấn và lắp đặt 3C TELECOM – CHUYÊN THI CÔNG, BẢO TRÌ CAMERA & HỆ THỐNG MẠNG

– Văn phòng: 307 Kinh Dương Vương, Liên Chiểu, Đà Nẵng

– Hotline: 0905.777.955 – 0869.999.81, Email: camera3c@gmail.com

– Website: https://camera3c.com

Trả lời